Review Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Mình chưa bao giờ đọc một cuốn sách nào về ngành y trước đây. “Khi hơi thở hóa thinh không” là sách chồng mình bảo mua về đọc, anh nghe người ta review và thấy hứng thú với chủ để này.

Mình đặt mua sách ngay hôm sau. Khi nhận sách, cái bìa rất ấn tượng, và mình chỉ hi vọng sẽ không phải đọc cái gì quá khủng khiếp về cái chết.

Thế nhưng mình đã bỏ cuốn sách trên kệ từ năm 2018 đến năm 2020, khi dịch Corona bùng phát, mình mới lấy ra đọc. Đây cũng là cuốn sách về ngành y duy nhất mà mình có cho đến thời điểm hiện tại.

Với một người bị bệnh ghét lỗi chính tả như mình, thì gặp đến lỗi morat thứ 3 là cuốn sách sẽ bị bỏ xó. Thật sự cuốn sách này có quá nhiều lỗi morat, lỗi một cách cực kỳ vô lý. Mình đọc mà thấy bực lắm. Nhưng chính nội dung và câu từ của tác giả đã kéo mình lại.

Cảm giác sau khi đọc hết cuốn sách này là mình thương tác giả – Paul, mình trân trọng sự nỗ lực của ông. Nhờ có cuốn sách này mà mình thấy mến những người làm bác sĩ, kính trọng họ, vì những áp lực công việc mà họ phải đối mặt mỗi ngày, thực sự khó khăn.

Mình đọc và bị ám ảnh, thực sự ám ảnh về những câu chuyện ông kể, về cái chết.

Mình không muốn viết nhiều về những gì mình đọc được. Nhưng mình khuyên các bạn nên mua sách về đọc nếu muốn hiểu hơn về khía cạnh y học và góc nhìn của tác giả.

Mỗi người chúng ta, được sinh ra trên đời là một sự nhiệm màu. Bởi vì mỗi ngày trên thế giới, có biết bao đứa trẻ không được sinh ra, thậm chí không thể sống sau khi rời khỏi bụng mẹ. Cũng có bao nhiêu người phải từ bỏ cuộc đời với rất nhiều ước nguyện chưa hoàn thành.

Hãy trân trọng những gì mình đang có.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *