Tảng Băng Tan – Từ câu chuyện của bộ tộc chim cánh cụt đến số phận doanh nghiệp

Tảng Băng Tan - Holger Rathgeber

Linh đã đọc rất nhiều sách kinh doanh, vận hành doanh nghiệp… nhưng Tảng Băng Tan – Holger Rathgeber là cuốn sách đầu tiên và có lẽ là duy nhất trong lĩnh vực này khiến Linh có thể đọc hết trong nửa ngày, đọc một cách say mê và thích thú.

Từ một câu chuyện của bộ tộc chim cách cụt, tác giả sẽ giúp bạn nhìn nhận ra rất nhiều câu chuyện trong quản trị doanh nghiệp.

Nếu biết xử lý tốt những thách thức trong công cuộc đổi mới, bạn sẽ thành công lớn. Ngược lại, bạn sẽ đẩy mình và người khác vào rủi ro.

Sẽ có những nhân tố mà bạn không ngờ đến có thể nhìn nhận ra vấn đề, thấy được lỗ hổng trong công ty như Fred. Sẽ có những kẻ chuyên “bàn lui” và phá hoại như Nono. Sẽ có những người giàu kinh nghiệm và sáng suốt như Luis. Có những người sẽ rất nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp như Alice…

Bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ gặp những vấn đề nhất định, sẽ có những giai đoạn vô cùng khó khăn. Khi đó, nhóm lãnh đạo sẽ phải đối đầu với việc tìm ra những giải pháp. Đôi khi giải pháp lại đến từ những người tưởng chừng như không có tác dụng gì mấy. Và sự gắn kết của đội nhóm lúc này là vô cùng quan trọng.

Tảng Băng Tan là cuốn sách thu hút mình đọc một mạch từ đầu tới cuối, cứ như một cuốn truyện vậy thôi. Cuối cuốn sách, tác giả sẽ rút ra những bài học giúp bạn có thể nhìn lại tổng thể nội dung quan trọng.

Mình sẽ đọc lại cuốn sách này nhiều lần nữa, vì mình biết rằng mỗi lần đọc mình sẽ nhận ra được thêm một điều gì đó. Cuốn sách mỏng và trình bày đẹp, câu chuyện thu hút. Các bạn nên tìm mua và đọc ngay. Sách xuất bản lâu rồi, tái bản năm 2017 mà bây giờ mình mới đọc, tiếc thật sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *