“Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên”

Hôm nay mình mất kiên nhẫn thiệt sự, một bạn nói với mình là “Cuộc đời quá bất công với em, cái số em khổ nên em phải chịu vậy thôi“. Giờ phải gõ một bài thật dài cho mọi người đọc để biết vì sao chúng ta nên cố gắng quăng hết mấy cái suy nghĩ tiêu cực đi. Một là quăng sớm. Hai là tương lai tối tăm mù mịt.

Không có cuộc đời ai chỉ toàn màu hồng cả. Bản thân mình và rất nhiều người khác cũng vậy thôi. Nhưng khó khăn đến với mình thì mình đối mặt với nó, chớ than thở ích gì.

Từ trước tới giờ mình luôn lắng nghe người khác, bạn bè đồng nghiệp mình ai có chuyện gì cũng có thể chia sẻ với mình, từ những bí mật riêng tư thầm kín đến chuyện đi làm, yêu đương. Chắc vì mình thấu hiểu và lắng nghe, đủ tin tưởng để mọi người chia sẻ. Nhưng mình chưa gặp ai bế tắc như bạn hôm nay, kiểu năng lượng tích cực = 0%. Bạn quá thụ động và không hề muốn thay đổi tương lai của mình, bạn luôn mong gặp may chứ không hề làm gì để có kết quả, vậy nên mình tin là những gì bạn phải chịu là do chính bạn tạo ra, đừng trách ai cả, cũng không ai có thể thay đổi được số phận của bạn ngoài bạn. Bạn không thể cứ ở một chỗ và mong số phận mỉm cười với bạn được.

Mình luôn tin bất kì việc gì xảy ra đều có nguyên do, nói dễ hiểu thì là có luật nhân quả. ĐỨC NĂNG THẮNG SỐ, NHÂN ĐỊNH THẮNG THIÊN. Cứ cố gắng nỗ lực, tiến về phía trước và đừng ngồi yên một chỗ kể khổ nữa, được không?

Có thể đôi lúc bạn hay chính mình sẽ bị suy sụp tinh thần, một việc gì đó xảy đến khiến chúng ta không còn vững vàng nữa. Khi đó dựa được vào ai thì dựa vào, đó có thể là chồng, là người thân, người yêu, bạn bè… Nếu nói ra được thì nói, hoặc viết ra. Không muốn ai biết thì tìm một trò tiêu khiển gì đó để vơi bớt sầu. Đi cafe sách, mua sắm, đi trà đá bờ kè xem xà lan chở cát hay ăn ốc đêm 25k/dĩa cũng vui lắm đó.

Mỗi lần áp lực công việc hay có chuyện buồn gì, mình thường đi đắp mặt nạ, dưỡng da xong tô son cho xinh, xịt nước hoa thơm nức. Không thì mình sẽ lôi truyện tranh hay mấy cuốn sách vui vui ra xem, xem hài hoặc tám linh tinh với chồng mình, bạn bè… Tâm trạng tốt hơn mình sẽ nghĩ đến những giải pháp xử lý vấn đề của mình.

Mình cố gắng không để những suy nghĩ tiêu cực kéo mình theo, vì khi mình như vậy thì những người xung quanh cũng cảm nhận được điều đó. Khi mình mang một luồng năng lượng tiêu cực đen sì sì, mọi thứ xung quanh sẽ trở nên u ám hết. Mình cũng sợ vậy nên bản thân mình luôn cố gắng quăng hết tiêu cực, rồi thấy ai u ám mây đen là mình né liền, vì mình sợ bị tiêu cực lây.

Mình để ý có những chị bạn mình rất xinh đẹp, lúc nào cũng như ngôi sao tỏa sáng, vì họ không để năng lượng tiêu cực bủa vây. Thế nên đi đâu họ cũng toát lên được một nguồn năng lượng tốt, họ đẹp, giỏi giang và họ thu hút. Như những bông hoa lung linh và thơm ngát, ai cũng muốn lại gần vậy đó. Còn mấy bạn mà cứ mây đen u tối, lâu lâu choảng sấm chớp đùng đùng thì ai mà dám lại gần mấy bạn.

Rồi tóm lại là vậy, bạn tích cực, yêu bản thân, chăm chỉ học hỏi và nghĩ thoáng hơn thì không chỉ mọi người mà chính bạn cũng tự thấy khoái mình.

Thôi cuối tuần rồi, đi đâu chơi thì đi; hoặc mua cái cây về trồng, sáng sáng ra tưới cho nó; mua thêm mấy cuốn sách hay về đọc nữa. Đời mình phải tự mình tô cho nó rực rỡ nghe chưa?

~ From Lan Linh with love ~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *