Trao cho người khác thứ gì, ta sẽ nhận lại điều tương tự

Để Linh kể cho mọi người nghe một câu chuyện:

Ngày nọ, có một người đàn ông cùng cậu con trai của mình đi ngang qua một khu rừng sâu. Đang đi, cậu bé đột nhiên bị vấp ngã xuống đất và hét lên một tiếng đau đớn: “Aah!”

Còn chưa kịp đứng lên thì cậu bé đã nghe thấy một âm thanh giống hệt từ trong rừng vọng lại: “Aah!” Cậu bé mới đầu ngạc nhiên rồi trở nên tò mò, cậu hét lên: “Bạn là ai?” Ngay lập tức, tiếng nói giống hệt liền vọng lại: “Bạn là ai?” Cậu bé bắt đầu cáu giận và tiếp tục la hét: “Bạn là đồ ngốc!” Âm thanh một lần nữa từ rừng sâu vọng lại đáp lời cậu bé: “Bạn là đồ ngốc!”

Cậu bé rất bực mình, không hiểu tại sao cậu hỏi người ta mà người ta lại cứ lặp lại lời nói của cậu, cậu liền quay sang hỏi cha mình: “Cha, chuyện gì đang xảy ra vậy? Người đó là ai?”.

Người cha liền dịu dàng dặn dò con trai: “Con trai, con hãy chú ý này!”, sau đó liền hét lên: “Bạn thật là tốt bụng”. Và một âm thanh cũng hưởng ứng lại giống hệt: “Bạn thật là tốt bụng”. Người cha tiếp tục hét lên: “Cảm ơn!”, và trong rừng cũng ngay lập tức vọng lại: “Cảm ơn!”

Cậu bé con rất ngạc nhiên và bối rối bởi cậu vẫn chưa hiểu thể hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra. Người cha liền giải thích: “Con trai à! Người ta gọi đó là sự cộng hưởng, nhưng đó chính là chân lý của cuộc sống. Cuộc sống sẽ phản chiếu lại những hành động của con. Con trao cho người khác cái gì, con sẽ nhận lại được sự đền đáp tương tự”.

Bạn đang gửi đến cuộc sống điều gì? Cuộc sống sẽ trả lại cho bạn điều tương tự.

Nếu bạn thốt lên rằng “Số tôi sao khổ thế”, bạn sẽ nhận được đau khổ.

Nếu bạn luôn nói rằng mình bất hạnh, bất hạnh sẽ đến tìm bạn.

Và như vậy, nếu cả cuộc đời này bạn chỉ ném vào cuộc sống những điều tiêu cực, những niềm tin gắn nhãn, hẳn là bạn cũng sẽ nhận lại những sự phản hồi như vậy từ cuộc đời.

Tại sao chúng ta không chọn cái trao đi, chọn đúng “Tiếng vọng” mà chúng ta muốn nghe lại.

Có lẽ bạn chưa biết, hoặc đã biết nhưng chưa từng thực sự gọi tên những điều tuyệt vời trong bạn.

Bạn biết không, chỉ cần gọi tên những tinh chất giá trị ấy của bản thân là bạn đã tạo ra những “Tiếng vọng” đúng rồi đó.

Khi tìm hiểu về chính mình, Linh như chạm được đến sự thấu hiểu sâu sắc. Để rồi từ đó, Linh hạnh phúc gọi tên những nét đẹp bên trong.

Với sứ mệnh của một người Thầy, tiếng vọng mà Linh muốn nhận về là:

Tôi là một người kỷ luật

Tôi làm việc có quy trình

Tôi có đầu óc tổ chức

Tôi là người trung thực

Tôi đáng tin cậy vì sự chính trực & ngay thẳng

Tôi kiên trì & có khả năng sắp xếp giúp hoàn thành mục tiêu lớn

Vì vậy Linh đã luôn nói ra những điều tích cực với chồng, với con, với mọi người. Và thật tuyệt vời khi em bé nhà Linh cũng học theo mẹ, luôn nói ra những lời yêu thương.

Linh có thể giúp bạn gọi tên những điều tuyệt vời trong bạn thông qua sứ mệnh và những chỉ số phân tích về bạn để tạo ra những tiếng vọng đúng đấy.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *