5 tiêu chí quan trọng nhất khi đi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

tiêu chí quan trọng nhất khi đi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Hôm nay vô tình cô bạn của Linh hỏi Linh về việc mua bảo hiểm, bạn ấy đang định mua cho mẹ. Bạn chia sẻ là nhà anh trai bạn ấy đã mua bảo hiểm, mua cho vợ chồng con cái cùng lúc, hàng năm cứ đến thời điểm gia hạn hợp đồng là đóng lè lưỡi.

Thế là post này ra đời để chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ từ một đứa từng rất ghét bảo hiểm như Linh. Linh không bán bảo hiểm, cũng không có người thân bán bảo hiểm nên bài viết không mang tính chất PR. Mọi người có thể tin tưởng 100% và tham khảo những thông tin bên dưới:

1. CHỌN GÓI BẢO HIỂM PHÙ HỢP VỚI TÀI CHÍNH GIA ĐÌNH

Có rất nhiều cty bảo hiểm, mỗi cty cũng có nhiều gói bảo hiểm. Nhưng cái quan trọng là gói nào phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của gia đình. Vậy nên mình là khách hàng, cứ tham khảo nhiều nơi, nghe nhiều tư vấn viên rồi chọn, đừng vì cả nể mà chọn bừa.

2. CHỌN TỈ LỆ GÓI CHÍNH VÀ GÓI PHỤ PHÙ HỢP

Bảo hiểm nhân thọ thông thường có các phần:

PHẦN CHÍNH: Là phần nhân thọ, phần này sẽ được tính dồn lại hàng năm cho đến thời điểm đáo hạn.

PHẦN PHỤ: Gia hạn hàng năm, không được tính vào phần nhân thọ, bao gồm bảo hiểm nằm viện, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

Hãy cân đối tỷ lệ phù hợp giữa các hạng mục này, đừng chỉ tập trung 100% vào phần chính.

3. NÊN MUA BẢO HIỂM CHO AI?

Bảo hiểm nên mua trước tiên cho NGƯỜI TRỤ CỘT chính trong gia đình. Gia đình có trụ cột vững vàng, móng nhà chắc rồi thì ai cũng yên tâm. Sau đó thích mua thêm cho ai thì mua.

4. CHỌN TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM

Hãy tìm chọn những đại lý bảo hiểm, những tư vấn viên đã bán bảo hiểm lâu năm. Linh không mua bảo hiểm từ các bạn trẻ, đơn giản là Linh không biết được các bạn có gắn bó lâu dài với nghề hay không. Và nếu các bạn nghỉ việc, hợp đồng của Linh giống như đem con bỏ chợ. Vậy nên Linh mua bảo hiểm từ vợ chồng hai anh chị cùng bán bảo hiểm, đã bán bảo hiểm chục năm nay.

Linh xin lỗi nếu làm các bạn trẻ bán bảo hiểm đọc điều này thấy buồn. các bạn hãy chứng minh bằng năng lực và thời gian.

5. THỜI GIAN GIÃN RA NẾU MUA NHIỀU GÓI CHO NHIỀU NGƯỜI

Với những gia đình có tiềm lực tài chính, đa phần họ đều mua bảo hiểm hết rồi, vì họ hiểu được giá trị của bảo hiểm. Và vì có tiềm lực tài chính nên họ mua bao nhiêu gói cùng lúc cũng được, đó chỉ là một khoản rất nhỏ so với thu nhập họ có.

Tuy nhiên, với những gia đình bình thường, làm công ăn lương thu nhập trung bình thì lời khuyên của Linh là nên mua cho người trụ cột trước, sau đó nếu muốn mua thêm cho người thân thì hãy cách ra vài ba tháng so với hợp đồng của người trước.

Hợp đồng sau cứ cách hợp đồng trước mấy tháng, thì những năm sau gia hạn hợp đồng cũng không bị gánh nặng. Có nhiều gia đình vì gánh nặng bảo hiểm, mua dồn một cục rồi đuối quá phải bỏ ngang, quá uổng. Vừa mất tiền vừa thêm cục tức.

Trên đây là những chia sẻ chân thành của Linh và Linh nghĩ là tình hình Covid khó lường, ai cần mua bảo hiểm cho yên tâm thì mua đi.

 

Lan Linh

04.06.2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *