Trước đây Linh tự ti lắm. Vì Linh bị móm ấy, nên cái mặt cứ dài dài, càng cười càng dài. Rồi hổng dám cười luôn. 

Anh người yêu cứ động viên rằng “Em cười xinh lắm, cười nhiều lên nhé!”. Thế là bộ dạng bí xị khó chịu của Linh trở nên vui tươi. Linh tự tin là chính mình, không cần quan tâm quá nhiều đến đánh giá của người khác.

Và rồi Linh nhận ra, xung quanh mình có thật nhiều người đáng yêu. Với cha mẹ, Linh luôn là cô con gái mà cha mẹ tự hào. Với người yêu – là chồng hiện tại của Linh, Linh là một người chân thành và xinh đẹp. Với bạn bè, đồng nghiệp – Linh là một người năng nổ, nhiệt huyết và tận tâm. Và với con trai bé bỏng của Linh – Linh luôn là người mẹ mà em ấy yêu thương vô điều kiện, bất kể bề ngoài thế nào.

Cứ thế, Linh chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp, quan tâm đến những năng lượng tích cực thế thôi. Chúng ta đối mặt với cuộc sống có muôn vàn trắc trở đã đủ mệt mỏi rồi phải không, sao phải bận tâm đến những thứ xấu xí nữa chứ. 

NĂNG LƯỢNG BÊN TRONG QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ

Linh từng không tự tin khi chụp hình, quay video, thậm chí khi nói chuyện bình thường. Và rồi Linh nghĩ, ôi có những điều tuyệt vời mình không chia sẻ chỉ vì mình tự ti về vẻ ngoài, sao phải thế?

Rồi sau này mình già đi, trí nhớ kém, mình làm thế nào để nhớ về những gì mình đã làm trong đời? Mình sẽ nghe mọi thứ qua lời kể của người khác à?

Mình đến với cuộc đời này để làm một điều gì đó để đời chứ nhỉ, và mình lại chưa làm gì cả, chỉ nghĩ trong đầu, vì tự ti không dám thể hiện? Trong khi những chia sẻ của mình, những kinh nghiệm mình đã trải qua có thể giúp được rất nhiều người. 

Vậy thì, cứ làm đi. Linh và các bạn, chúng ta xứng đáng với tất cả những điều tốt đẹp nhất. Chỉ cần bên trong chúng ta muốn.

Khi bạn hiểu được không có thứ gì đáng giá hơn chính bản thân bạn, thì có thứ gì bạn không xứng đáng có được?

LINH SẼ LÀ PHIÊN BẢN TỐT HƠN LINH NGÀY HÔM QUA

Linh đang làm trong lĩnh vực Marketing – công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới liên tục. Nếu bản thân không cập nhật kiến thức mới, xu hướng mới… thì chắc chắn Linh sẽ bị thụt lùi. 

Bản thân Linh học Văn học & Ngôn ngữ, bước qua Marketing hoàn toàn là một lĩnh vực mới. Nhưng khi đó, Linh chấp nhận thử thách này. Và kể từ khi ra trường, đến nay là 5 năm, Linh vẫn đang gắn bó với Marketing, trở thành một nhân tố chủ chốt của đội ngũ. 

Linh tự nhận mình là một người có chí tiến thủ. Khi giải quyết xong các vấn đề, Linh thường nghĩ: “Nếu được làm lại việc này, mình sẽ làm gì để tốt hơn“. Và thực sự điều đó giúp Linh rất nhiều. 

Một vấn đề có thể lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong đời, như việc bạn có thể gặp rất nhiều khách hàng có phong cách giống nhau. Khi đã có kinh nghiệm bán hàng cho 1 người đầu tiên, mình cần có được giải pháp tốt nhất, để lần sau gặp lại một khách hàng tương tự, mình sẽ có cách bán hàng thật mượt mà không mất quá nhiều thời gian loay hoay.

Linh đã làm như vậy và không ngừng cố gắng mỗi ngày. Linh biết bản thân mình mỗi ngày đều sẽ tốt hơn, từng chút từng chút một .

Chúng ta không cần xinh đẹp hay giỏi giang hơn bất kỳ ai cả, chỉ cần là phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua mà thôi. Đúng không nào?